toggle navigation

AMAZON WEB SERVICES CLOUD

ใช้งาน Amazon Web Services (AWS) ได้ง่ายขึ้น ผ่านบริการระดับมืออาชีพจาก ทรู ไอดีซี ผู้ให้บริการรายแรกในไทยที่ได้รับ Certified จาก AWS ถึง 3 ด้าน คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ได้มาตรฐานระดับสากล

Amazon Web Services Cloud

บริการ Cloud Service ซึ่งได้พิสูจน์จากการใช้งานจริงโดย Amazon.com ให้ความปลอดภัย มีเสถียรภาพ และสามารถขยายระบบได้อย่างง่ายดาย และสามารถชำระค่าบริการตามจริงหรือ pay-as-you-go

ในปัจจุบันบริษัทต่างๆ ทั่วโลก ทั้ง Startups หรือ SME หรือแม้แต่องค์กรขนาดใหญ่ ต่างนิยมใช้บริการของ AWS เพื่อสร้างเว็บและโมบายแอปพลิเคชั่น เพื่อเก็บข้อมูล บริหารจัดการระบบธุรกิจ รวมทั้งประยุกต์ใช้ในการทำงานอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอกองค์กร ในการใช้งาน AWS ลูกค้าสามารถชำระค่าบริการตามจริงหรือ pay-as-you-go บริการนี้ยังเป็นได้มากกว่าบริการด้าน IT Infrastructure เพราะสามารถครอบคลุมถึงระบบ Identity Management, Database, Messaging และบริการเสริมด้านอื่นๆ อีกด้วย โดยลูกค้าสามารถสร้างระบบธุรกิจได้อย่างง่ายดาย พร้อมชำระค่าบริการตามการใช้งานจริง

 

จุดเด่นของ AWS
 • ลดต้นทุน

  ชำระค่าบริการตามการใช้งานจริง
   
 • เพิ่ม-ลด ขนาดการใช้งานได้

  สร้าง Cloud Server ได้มากกว่า 1,000 VM ภายในไม่กี่นาที
   
 • ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน

  สามารถเลือกแพลตฟอร์มและภาษาที่จะใช้พัฒนาแอปพลิเคชั่นได้
   
 • ปลอดภัย

  มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง ด้วยการรับรองจากสถาบันชั้นนำ
   
 • ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว

  สามารถติดตั้งโดยไม่ต้องเสียเวลารอติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆ
   
 • พร้อมใช้งาน

  มีเสถียรภาพสูง: High Availability (HA) ทั้งยังสามารถสร้างชุด Fault-tolerant ไว้ใน Availability Zone อื่นๆ ได้
   
Our Customer Success Story
 
 
“เราพอใจมากที่เลือก True IDC เป็นพาร์ทเนอร์ เพราะ True IDC ทำให้ลูกค้าของเรา ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด” คุณทิวา ยอร์ค Head Coach/CEO - Kaidee.

AWS Solutions
 • Web Applications

  ปัจจุบันธุรกิจจำนวนมากต่างให้บริการระบบเว็บแอปพลิเคชั่นบนระบบ Cloud เพื่อลดค่าใช้จ่าย พัฒนาแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว ติดตั้งได้สะดวก และง่ายต่อการขยายบริการในอนาคต บริการระบบ Cloud ของ AWS สามารถรองรับการสร้างและติดตั้ง Virtual Machine ได้มากกว่า 1,000 เครื่องในเวลาไม่กี่นาที ทั้งนี้ลูกค้าสามารถปิดการใช้งานเครื่องหรือบริการต่างๆ เมื่อไม่มีการใช้งาน ได้ด้วยตัวเอง

  Best practice of 3-Tier Web Application อ่านเพิ่มเติม

   
 • Disaster Recovery

  ธุรกิจต่างๆ เลือกใช้งานระบบ Cloud ของทาง AWS เพื่อสร้างระบบ Disaster Recovery (DR) เพื่อป้องกันความเสียหายจากเหตุร้ายต่างๆ สำหรับระบบ IT ที่มีความสำคัญต่อระบบธุรกิจและการให้บริการ โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากเพื่อสร้างระบบ IT สำรองอีกชุด ซึ่งบริการ Cloud ของ AWS ทำให้สามารถสร้างระบบ IT ดังกล่าว รวมถึงการมีระบบ DR ที่พร้อมใช้เมื่อประสบเหตุภัยภิบัติ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายของระบบ DR สำรอง
   
 • Enterprise Applications

  บริษัทและองค์กรต่างๆ หันมาใช้งานระบบ Cloud ของ AWS เพื่อติดตั้ง แอปพลิเคชั่นทางธุรกิจไปจนถึงแอปพลิเคชั่นหลักขององค์กร ทีมงาน IT ของเรายังสามารถสร้างระบบบน Cloud เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และสอดคล้องกับนโยบายทางด้าน IT ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ AWS ยังรองรับและสามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจต่างๆ ของ Oracle, SAP, Microsoft หรือ IBM ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
   
 • Direct Connect

  AWS Direct Connect ให้ท่านสร้างการเชื่อมต่อระหว่างระบบของท่าน (Dedicated Network) ไปยังจุดเชื่อมต่อของ AWS Direct Connect โดยใช้การเชื่อมต่อมาตรฐาน 802.1q VLANs ที่จะให้ท่านสามารถแบ่ง Virtual Interface ได้หลายๆ partition ดังนั้นท่านสามารถเชื่อมต่อไปยังบริการต่างๆ ของทาง AWS ได้ด้วยการเชื่อมต่อเพียงจุดเดียว เช่น สามารถเชื่อมต่อไปยัง Object ต่างๆ ที่เก็บไว้ใน Amazon S3 ผ่าน Public IP Address หรือเข้าไปใช้งานข้อมูลใน Amazon EC2 instance ที่ได้สร้างไว้ ผ่านการเชื่อมต่อไปยัง VPC ของ instance นั้น โดยท่านสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการเพียงแค่ปรับค่า configure โดยไม่ต้องสร้างใหม่ Direct Connect ให้ท่านเชื่อมต่อระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ความเร็วและเสถียรภาพสูงจาก ทรู ไอดีซี ไปยัง AWS โดยตรง ลูกค้าสามารถเลือกที่จะเชื่อมต่อได้ทั้งจากดาต้าเซ็นเตอร์ของสำนักงาน หรือ Colocation Server ที่ฝากไว้กับ ทรู ไอดีซี ไปยังระบบของ AWS ผ่านช่องทางการเชื่อมต่อแบบ Private Network ที่สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายทางด้านระบบเครือข่าย เพิ่ม throughput ให้กับระบบเครือข่าย และให้เสถียรภาพที่เหนือกว่าการเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตธรรมดา
   

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม