DIRECT CONNECT

บริการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายโดยตรงบนเครือข่ายส่วนตัวที่มีความเร็วและเสถียรภาพสูง

บริการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ความเร็วและเสถียรภาพสูง จาก ทรู ไอดีซี ดาต้าเซ็นเตอร์ ไปยัง AWS แบบ Private Network ที่ช่วยเพิ่ม Throughput ให้กับระบบเครือข่าย พร้อมเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายเองได้ตามช่องสัญญาณเครือข่ายที่ต้องการ

บริการของเรา

เชื่อมต่อเครือข่ายแบบ Private Link

บริการทางด้าน Network Service ของทาง AWS ที่ทำการเชื่อมต่อเฉพาะ ระหว่างระบบของท่าน (Dedicated Network) ไปยังจุดเชื่อมต่อของ AWS Direct Connect โดยใช้การเชื่อมต่อมาตรฐาน 802.1q VLANs ที่จะให้ท่านสามารถแบ่ง Virtual Interface ได้หลายๆ partition ดังนั้นท่านสามารถเชื่อมต่อไปยังบริการต่างๆ ของทาง AWS ได้ด้วยการเชื่อมต่อเพียงจุดเดียว เช่น เชื่อมต่อไปยัง Object ต่างๆ ที่เก็บไว้ใน Amazon S3 ผ่าน Public IP Address หรือ เข้าไปใช้งานข้อมูลใน Amazon EC2 instance ที่ได้สร้างไว้ ผ่านการเชื่อมต่อไปยัง VPC ของ instance นั้น ท่านจึงสามารถที่จะปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ เพียงแค่ปรับค่า configure โดยไม่ต้องสร้างใหม่

ลดค่าใช้จ่ายในการส่งข้อมูลไป AWS

สำหรับระบบที่ต้องการ Network Bandwidth จำนวนมากเพื่อใช้งานการรับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่ๆ ไปยัง AWS บริการ AWS Direct Connect เป็นบริการที่ตอบโจทย์ และยังสามารถลดค่าใช้จ่ายดังกล่าวได้ทั้งในส่วนของการรับเข้าหรือส่งออก ข้อมูลนั้นๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายกับอินเทอร์เน็ต ความเร็วสูงที่มีราคาแพง และ AWS ยังคิดค่าใช้จ่ายเรื่อง Data Transfer ในอัตราพิเศษ (ประมาณ 50%-60% สำหรับข้อมูลขนาด 10 TB แรก) เมื่อใช้งานผ่านบริการ Direct Connect

ระบบเครือข่ายมีประสิทธิภาพสูง

การเชื่อมต่อผ่าน Public Internet อาจกระทบต่อเสถียรภาพ ซึ่งในการดำเนินธุรกิจ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก บริการ Direct Connect จะช่วยให้ท่านใช้งานการเชื่อมต่อเฉพาะ หรือ Dedicated Network ไปยัง AWS ดังนั้นการเชื่อมต่อจึงมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพสูงกว่าการรับ-ส่งข้อมูลผ่าน Public Internet ทั่วไป สามารถเชื่อมกับทุกๆ บริการของทาง AWS เช่นเดียวกับการใข้งานผ่าน Public Internet เช่น บริการ Amazon Simple Storage (Amazon S3), Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) และ Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC)

เชื่อมต่อแบบส่วนตัวไปยัง AWS VPC

สามารถประยุกต์การใช้งาน Direct Connect เพื่อเชื่อมต่อแบบ Private Connection (ใช้งาน Private IP Address) จากระบบเครือข่ายของท่านไปยัง Amazon VPC ได้ ดังนั้น ท่านสามารถใช้งาน AWS ได้เหมือนเป็นดาต้าเซ็นเตอร์ของท่านเอง โดยให้ประสบการณ์เหมือนเชื่อมต่อภายในระบบ LAN ของท่าน ผ่านการเชื่อมต่อความเร็วสูงไปยัง VPC ดังกล่าว ทั้งนี้ ท่านสามารเลือกเชื่อมต่อไปยัง VPC เพียง 1 จุดหรือหลายๆ จุดได้ตามความต้องการ

มีความยืดหยุ่นสูง

สามารถเลือกใช้งานตามขนาดของแบนด์วิธที่ท่านต้องการ ตั้งแต่ 1 Mbps ไปถึง 10 Gbps และสามารถเพิ่มจำนวน Network Connection ได้เมื่อท่านต้องการเพิ่มจุดการใช้งาน ทั้งนี้ ท่านยังสามารถใช้แทนการสร้าง VPN Connection ไปยัง Amazon VPC โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการติดตั้งอุปกรณ์ VPN ที่ยุ่งยากและไม่รองรับการใช้งานที่ความเร็วเกิน 4 Gbps

ใช้งานง่าย

สามารถใช้งานได้ผ่านทาง AWS Management Console หลังจากการเริ่มใช้บริการนี้ผ่านทาง ทรู ไอดีซี โดยท่านสามารถจัดการกับ Network Connection และ Virtual Interface ต่างๆ ผ่านทาง console อย่างมีประสิทธิภาพได้ในที่เดียว ทั้งนี้ ท่านยังสามารถดาวน์โหลด Router template เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ Network ของท่านได้อย่างง่ายดาย
Private Network
Local Support
Consulting Service
 • ความสำเร็จของ 2C2P

  เราเป็นพาร์ทเนอร์กับ True IDC มาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี
  ตลอดเวลาที่ทำงานร่วมกัน True IDC ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง
  ในทุกบริการที่เราใช้งานอยู่

  คุณ เมียว ซอ - Chief Technology Officer, 2C2P
 • ความสำเร็จของ Kaidee

  เราพอใจมากที่เลือก True IDC เป็นพาร์ทเนอร์
  เพราะช่วยทำให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์
  การใช้งานที่ดีที่สุด

  คุณ ทิวา ยอร์ค - Head Coach/CEO, Kaidee

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อทรูไอดีซี